Định nghĩa chính xác Facebook là gì

Định nghĩa chính xác Facebook là gì, hoạt động ra sao, ưu nhược điểm của Facebook sẽ được giải đáp hết trong bài. Ngày nay, có rất nhiều mạng xã hội để mọi người tham gia, giao lưu làm quen với nhau nhưng tất cả đều bị lép vế trước Facebook. Vậy cái trang công cụ này có điều gì mà lại thu hút số lượng người dùng đến vậy, họ sẵn lòng bỏ các trang mã hội khác mà từ lâu họ quen dùng để chuyển sang dùng Facebook. Vậy thì mình cùng tìm hiểu để biết tại sao nó lại có sức mạnh như vậy.

Facebook là gì?

Facebook được hiểu nó là một mạng xã hội trực tuyến miễn phí hàng đầu thế giới, nơi mà các bạn có thể tham gia giao lưu, kết bạn, chia sẻ với nhau dù có ở xa hàng nghìn cây số, hoặc ở nước ngoài, chính vì lý do này mà ngày nay nó được dụng rất nhiều, nhất là giới trẻ.  Và nó cũng được dân bán hàng online sử dụng làm công kinh doanh hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể thoải mái đăng tải ảnh, video của mình lên để khoe với bạn bè, người thân, thích thú với những câu bình luận, hay có thể chia sẻ những bài viết hữu ích.

 

Các chức năng cơ bản của Facebook:

Đầu tiên là ứng dụng chát messenger, ứng dụng có thể giúp bạn thoải mái trò chuyện với bạn bè mọi lúc, mọi nơi, dù bạn có ở trong hay ngoài nước, dùng ở các tỉnh thành cách xa nhau hàng nghìn km, chỉ cần có mạng internet là bạn có thể liên lạc được với nhau rồi

Thứ hai, Facebook  nó phát triển thêm tính năng tìm kiếm bạn bè, giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại và tài khoản email. Bạn chỉ việc nhập số điện thoại hay tài khoản email của bạn bè người thân là nick của họ sẽ hiện ra, việc còn lại của bạn là ấn vào mục kết bạn và chờ họ thêm bạn vào danh sách bạn bè là xong. Hoặc có một cách gián tiếp là bạn gõ tên nick của học vào ô tìm kiếm rồi tìm, cách này sẽ khá lâu. Facebook nó cũng hỗ trợ tìm bạn bè trong danh sách bạn chung, bạn cũng có thể dùng cách này để tìm kiếm bạn bè.

Thứ ba, nó không chỉ là mạng xã hội để bạn có thể liên lạc, trao đổi mà nó còn ứng dụng thêm các tiện ích trò chơi, bạn có thể thoải mái  xả căng thẳng, hòa mình vào với các trò chơi vui nhộn được tích hợp sẵn trên Facebook.

Thứ tư, mạng xã hội này cũng tích hợp chức năng tạo page bán hàng, giúp bạn có thêm một cửa hàng ảo trên mạng xã hội để bán hàng. Đây cũng là một tích hợp rất hay, được rất nhiều dân kinh doanh online khai thác để kiếm thêm lợi nhuận.

Cuối cùng là ứng dụng tag hình ảnh bạn bè vào và chức năng theo dõi để bạn có thể theo hoạt động của ai đó trên Facebook.

Facebook được hình thành như thế nào?

Mạng xã hội lớn mạnh được Mark Zuckerberg sáng lập và tạo ra vào năm 2004, lúc đó hệ thống này mạng xã hội này còn chưa được hoàn thiện như ngày nay, nó mới chỉ là một hệ thống được tạo ra để bình chọn một cuộc thi ai là người hot nhất. Chính từ đây mà Facebook đã trở thành mạng xã hội hot nhất hiện nay.

Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Cuối cùng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *