Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics cho website

Google Analytics là công cụ không thể thiếu đối với một Seoer hay chính xác hơn là những nhà kinh doanh online đang quản trị website của chính mình. Những hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích website

Google Analytics được định nghĩa như thế nào?

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích website hàng hàng đầu mà không một Seoer nào là không biết đến, cực kỳ hiệu quả với các trang bán hàng online.

Công cụ được cung cấp bởi Google và cho phép mọi người sử dụng miễn phí. Công cụ cho ra kết quả phân tích website hết sức tin cậy với những chỉ số phân tích cực kỳ hiệu quả giúp các Webmaster và các Seo quản lý tình hình sức khỏe trong website của mình.

Xem thêm: https://duyanhweb.com/khoa-hoc-ban-hang-online.html.

Cách cài đặt công cụ Google Analytics

Cách cài đặt công cụ Google Analytics

Công cụ này cài đặt không quá khó và giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Google Analytics được google phát triển để giúp các nhà quản trị web hay các seoer quản trị web của mình tốt hơn. Vì vậy điều kiện kiên quyết nếu bạn muốn sử dụng công cụ này buộc bạn phải sở hữu quyền quản trị của một website nào đó. Ngoài ra bạn còn phải tạo cho mình một tài khoản gmail để đăng ký tài khoản trong Google Analytics này.

Các bước để cài đặt thành công công cụ google analytics thì gần giống cài đặt công cụ google webmaster tool nhá.

Tham khảo thêm khóa học: http://khoahocbanhangonline.com/khoa-hoc-ban-hang-online-gia-re-tai-duyanhweb/.

Các tab chính trong công cụ Google Analytics để phân tích website

Các tab chính trong công cụ Google Analytics để phân tích website

Google giúp bạn phân tích các kết quả trong website của bạn: tỉ lệ khách hàng truy cập website, thời gian khách hàng truy cập và thời gian khách hàng ở lại trên trang web của bạn…

Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã tạo

Trên danh mục phái bên trái màn hình bạn chọn “ trang tổng quan” . màn hình hiển thị cho bạn bảng kết quả theo dõi từ ngày về: người dùng, người dùng mới, số phiên, và số phiên bởi trình duyệt…

Người dùng mới và người dùng: cho bạn biết số phiên khách hàng ghé thăm trang web của bạn theo ngày. Từ hai biểu đồ này bạn có thể biết được ngày nào khách hàng ghé thăm khách hàng nhiều hơn ? Vì sao lại có sự khác biệt như vậy?

Số phiên: sẽ cho bạn biết khách hàng ghé thăm của hàng của bạn ở nhứng khu vực nào trên thế giới.

Số phiên bởi trình duyệt: là kết quả thống kê khách hàng sử dụng trình duyệt nào để đến với của hàng của bạn: firefox, coccoc, safari, opera…

Thời gian trung bình của phiên: tỉ lệ người dùng đọc nội dung trên website của bạn là bao nhiêu. Tỉ lệ này càng cao chứng tỏ nọi dung trang web của bạn là hữu ích đối với người dùng.

Tỉ lê thoát: là khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn rồi out  luôn hay khi khách hàng chỉ đọc một nội dung mà không tiếp cận cá nôi dung khác trên trang. Tỉ lệ thoát càng thấp thì google đánh giá bạn càng cao, chắc chắn google sẽ ưu tiên xếp trang web đó lên thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm.

Tổng quan: Bạn  có thể xem có bao nhiêu khách hàng truy cập vào trang web của bạn trong thời gian thực, họ đang tìm đọc nội dung nào…

Còn rất nhiều kết quả phân tích khác mà Google Analytics mang đến cho bạn, nhưng những nội dung trên tôi vừa nói được coi là những nội dung quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng công cụ này. Từ những kết quả phân tích đó bạn có thể đưa ra các chiến lược cụ thể.

tìm hiểu thêm google adwords

Chúc bạn thành công với những hiệu quả bất ngờ từ Google Analytics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *