6 mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách năm 2017

6 mẹo bán hàng online hiệu quả đắt khách năm 2017. Bạn mới bắt đầu vào bán hàng qua mạng, bạn chưa có kinh nghiệm nhiều, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ mà mình tích lũy được sau khi học một khóa bán hàng online cũng như kinh nghiệm thực chiến, học hỏi từ người đi trước. Như các bạn biết đấy, ngày nay việc kinh doanh ngày một trở lên khó khăn bởi sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, cửa hàng với nhau. Chính vì vậy nên ai trong mình cũng muốn có trong tay những cách bán hàng đắt khách nhằm thúc đẩy hoạt động bán hàng và đem lại doanh thu cao cho cửa hàng, doanh nghiệp.  Và các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những mẹo vặt hay nhất nha.

Tổng hợp 6 mẹo bán hàng online hiệu quả năm 2017

Bài viết dưới mình sẽ chia làm 6 phần, ứng với mỗi phần là một mẹo bán hàng nhỏ, nhưng bạn đừng vội bỏ qua, người ta nói nhỏ mà có võ, nếu như bạn áp dụng đúng những mẹo mà mình chia sẻ, mình đảm bảo doanh số của bạn sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Bán hàng là một cuộc chiến dài hơi nếu như bạn không có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Cách bán hàng online hiệu quả

Sử dụng nâng giá một lựa chọn cho bán hàng online

Cách này được khá nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng trong chiến lược bán hàng online của mình và hiệu quả khá là tốt. Để làm được cách này, bạn cần thực hiện như sau:

Bạn tạo ra một số chương trình combo khuyến mại khác nhau và trong số các combo này bạn hãy tập trung một combo sản phẩm mà bạn muốn đó là đích mà bạn hướng đến để bán chính. Và điều này sẽ tạo ra sự thu hút, chú ý của khách hàng vì họ nhận thấy rằng combo sản phẩm chính này nó nổi trội hơn các combo sản phầm còn lại.

Xem thêm: http://khoahocbanhangonline.com/mat-hang-hot-nhat-hien-nay/

Sử dụng con số 9 kỳ diệu để bán hàng online đắt khách nhất

Chắc hẳn là các bạn tuần phải đi siêu thị hay đến với cửa hàng thời trang để mua sắm và bạn có nhận thấy rằng rất nhiều sản phẩm giá thường kết thúc bởi con số 9 không? Và câu hỏi được đặt ra liệu làm như vậy có giúp cửa hàng của bạn bán đắt khách hơn không? Đại đa số mọi người đều cho rằng nó không khác gì nhau cả. Nhưng theo sự nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế ở Đại Học Chicago và MIT của Mỹ thì việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp rất nhiều shop bán đắt hàng hơn 30% so với các sản phẩm được niêm yết giá tròn chục.

Đi sâu vào nhận thức ảo tưởng về sự sang trọng cho khách hàng

Nếu như bạn đến những nhà hàng sang trọng hoặc đến với các khách sạn 5 sao thì liệu bạn có sẵn sàng chi trả một chai bia trong nhà hàng mặc dù nó chỉ đáng giá một hai chục ở các đại lý bán lẻ mặc dù chất lượng ở 2 chai đều như nhau. Một ví dụ khác nếu như một sản phẩm mà bạn đóng hộp thì giá sẽ cao hơn là một sản phẩm mà bạn không đóng hộp rồi.

Lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định kinh doanh là bạn nên đầu tư xây dựng cho mình một website thật đẹp cũng như chú trọng vào thiết kế bao bì sản phẩm để tạo cho nó vẻ sang trọng, đắt tiền, bạn sẽ bán được giá cao hơn.

Cách bán hàng hiệu quả năm 2017

Tạo ra sự tương phản về giá cả trong bán hàng online

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn bán một sản phẩm có giá 500k, thì bạn nên đặt nó vào giữa những sản phẩm có giá trị cao hơn như 600k và 700k. Khách hàng của bạn sẽ không cảm thấy bị đắt khi mua sản phẩm đó.

Sử dụng chiến lược tham chiếu sản phẩm

Bạn nhận thấy sản phẩm của bạn đang bán giá thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại ở các cửa hàng khác hoặc bạn muốn nâng giá sản phẩm của mình lên nhưng nhận ra một điều là rất khó. Vì sản phẩm của bạn đã quen thuộc với khách hàng có thể nhận dạng và tham chiếu giá của sản phẩm. Vậy thì chỉ còn một cách là bạn hãy đổi tên sản phẩm của mình và kèm theo đó là thay đổi trải nghiệm mua hàng của khách hàng. Điều này sẽ làm khách hàng không thể tham chiếu giá sản phẩm và từ đó dễ dàng chấp nhận

Áp dụng quy luật 100

Quy luật 100 đang được áp dụng rất nhiều trong việc bán lẻ ở các cửa hàng kinh doanh. Với các sản phẩm giá thấp dưới 100k thì bạn nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % để kích thích khách hàng hơn. Ví dụ nếu như một chiếc áo bạn bán một chiếc áo có giá 100k thì thay vì việc bạn giảm giá 27k thì bạn giảm giá 30% thì sẽ ấn tượng hơn nhiều mặc dù bản chất nó cũng không khác gì nhau. Còn đối với các sản phẩm giá 1 triệu trở lên thì bạn nên giảm giá dưới dạng số tiền thì sẽ ấn tượng hơn, nó lại hoàn toàn ngược lại so với sản phẩm giá ít tiền. ví dụ bạn mua một chiếc laptop giá 15 triệu, khi bạn nói giảm 2 triệu sẽ thu hút hơn là bạn nói giảm giá 20%.

Trên đây là bài chia sẻ của mình, nếu như bạn muốn có thêm kinh nghiệm thì 6 mẹo bán hàng online hiệu quả này sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn sau này. Hi vọng là bài viết của mình có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bán hàng online tại nhà thu lại lợi nhuận khủng mỗi tháng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *