Web hosting là gì? lợi ích của Web hosting là gì?

Web hosting là gì? Tác dụng của website hosting đối với vai trò thiết kế và vận hành một website thương mại điện tử có quan trọng không. Và cách sử dụng nó như thế nào mới hiệu quả thì tất cả đều được trình bày ở bài viết dưới đây.

Web hosting là gì? lợi ích hay tác dụng của Web hosting là gì?

Khái niệm về Web Hosting là gì? Tác dụng của nó đối với việc vận hành một trang web và tại sao phải thuê Web Hosting. Nói một cách đơn giản nó được hiểu là không gian trên máy chủ mà ở đó có cài đặt các dịch vụ Internet như HTTP (www), FTP (để bạn tải file về) hay media streaming (để bạn xem phim), Mail… Nó được dùng để chứa nội dung trang web hay dữ liệu của bạn. Và nó luôn phải hoạt động 24/24 để người dùng có thể truy cập được nên phải sử dụng một nơi lưu trữ ổn định, dung lượng lớn.

Tác dụng của website hosting

Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa đầy đủ nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Ví dụ sau sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn Nếu xem website là căn nhà của bạn, là trụ sở làm việc của một công ty hay một cửa hàng siêu thị. Thì hosting đóng vai trò là miếng đất để những căn hộ, trụ sở hay cửa hàng được đặt tại đó mà nó được đánh một địa chỉ cố định và không thay đổi đó chính là tên miền (domain) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm.

Web hosting là gì? Tác dụng của website hosting

Để sử dụng web hosting người ta quan tâm đến những vấn đề sau đây:

Dung lượng của Web Hosting?

Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Tùy theo nhu cầu về tính chất và nội dung phát triển của Website mà bạn chọn gói dung lượng cho phù hợp, trong trường hợp bạn không hiểu rõ về tính chất này có thể liên hệ trực tiếp đến Dim Group chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Băng thông của Web Hosting?

Băng thông của web hosting được tính trên lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người dùng internet trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình 1 file dữ liệu có dung lượng là 2MB và có 100 người dùng tải file dữ liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 200MB băng thông.

Bên Trung tâm chúng tôi có đầy đủ dịch vụ từ thiết kế web, tên miền, hosting nếu bạn muốn mua hay hỏi thêm thông tin chi tiết liên quan mời các bạn liên hệ theo sđt:

Web hosting là gì? Tác dụng của website hosting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *